รัฐ Valais เที่ยวเมืองสกีรีสอร์ตแสนน่ารัก

รัฐ Valais เที่ยวเมืองสกีรีสอร์ตแสนน่ารัก ชมยอดเขาที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศ ถ้ามาสวิสแล้ว อยากให้มาเยือนดินแดนทางตอนใต้อันน่าหลงใหลแห่งนี้โดยควรแบ่งเวลาซัก 1 วันชมจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Zermatt แล้วขึ้นยอดเขา Gornergrat เพื่อชมยอดเขา Matterhorn Gotthard ที่พาคุณมา Zermattจะผ่านเมืองเล็กๆที่บ้านส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้สีคล้ำแปลกตาซึ่งคุณจะสัมผัสได้ถึงความมรเอกลักษณ์ของตัวเองในดินแดนแถบนี้ Valais แบ่งเป็น Upper Valais (ด้านบน) และ Lower Valais (ด้านล่าง) ซึ่ง Upper Valais เป็นส่วนที่พูดภาษาเยอรมันและนับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์ และจะพูดภาษาฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ที่ Lower Valais และนับถือนิกายคาทอลิก

Posted on by admin

Comments Off on รัฐ Valais เที่ยวเมืองสกีรีสอร์ตแสนน่ารัก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่น Osaka Maritime Museum

ไปทัวร์ญี่ปุ่นมารู้จักสถานที่ ที่เป็นOsaka Maritime Museum พิพิธภัณฑ์สมุทรศาสตร์โอซาก้า(Osaka Maritime Museum) ตั้งอยู่ภายในโดมกระจก บอกเล่าประวติความเป็นมาของเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเดินเรือทะเลมีการพัฒนาการเรื่อยมาพร้อมชมชนวัฒนธรรมที่เติบโตขึ้น ณ ที่แห่งนี้จนกลายเป็นท่าเรือที่ทันสมัยอีกแห่งหนึ่งของโลก การจัดแสดงมีหลากหลายทั้งหุ่นจำลองเรือสัมเภาโบราณ ความเป็นมาของชาวประมงเรือ โดยมีอักษรเรือสัมเภาโบราณขนาดเท่าของจริงผ่ากลางให้ดูด้วยการเข้าชมก็น่าตื่นเต้น เพราะต้องลงลิฟท์มุดลงใต้ทะเลแล้วเดินลอดทางเดินใต้น้ำเข้าไปยังยอดโดมกลางน้ำ เวลาเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-17.00 น.

Posted on by admin

Comments Off on แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่น Osaka Maritime Museum

มารู้จักเมืองอะบาชิริ(Abashiri)

อะบาชิริ(Abashiri) เป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ใกล้คาบสมุทรชิเรโตโกะ (Shiretoko Peninsula) เพราะความห่างไกลนี้จึงเคยใช้เป็นที่ตั้งคุกคุมขังนักโทษคดีสำคัญ (น่าจะประมาณเกาะตะรุเตาของไทย) ที่ปัจจุบันทำเป็นพิพิธภัณฑ์เรือนจำแทนนอกจากนี้ในปลายฤดูหนาวยังเป็นจุดที่จะล่องเรือตัดน้ำแข็งออกไปในทะเลโอคอทสก์ เพื่อชมก้อนน้ำแข็งหรือ ice drift ที่ละลายลอยมาจากทางขั้วโลกเหนืออีกด้วย บริเวณใกล้เคียงคืออุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นที่รวมสัตว์ป่าและพืชพรรณที่อุดมและแตกต่างจากที่อื่นรวมทั้งมีธรรมชาติงดงาม มีการสร้างทางเดินยกระดับสำหรับนักท่องเที่ยวให้ไปชมหมีและสัตว์ป่าต่างๆ ได้โดยสะดวกด้วย

Posted on by admin

Comments Off on มารู้จักเมืองอะบาชิริ(Abashiri)

Chijmes อดีตโรงเรียนสตรีคอนแวนต์

อดีตโรงเรียนสตรีคอนแวนต์ซึ่งปัจจุบันถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นศูนย์อาหารและเครื่องดื่มชั้นยอดภายใต้ชื่อไชมส์ (Chijmes) โดยจะมีสารพัดเมนูนานาชาติให้เลือกทั้งยุโรปและเอเชีย รวมถึงบาร์ไวน์ ดิสโกเธคและผับส่วนร้านน่าสนใจก็มี “เอสไมราดากริลล์แอนด์ไวน์บาร์ (Esmirada Grill & Wine Bar)” ที่ขายอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และมีดีตรงบาร์ไวน์ในบรรยากาศแบบหลายๆ, ร้าน ”ชรูมส์ (Shrooms)” ที่เน้นจานเห็ดเป็นพิเศษ,  “โอโช่เรสเตอรองต์แอนด์ทาปาสบาร์ (Ocho Restaurant and Tapas Bar)” ร้านอาหารละตินในบรรยากาศสเปนและ “มาราคัสโคไคนาลาทินา (Maracas Cocina Latina)” บาราไตส์ละตินยอมนิยมอีกแห่งในสกิงคโปร์

Posted on by admin

Comments Off on Chijmes อดีตโรงเรียนสตรีคอนแวนต์

สะพานไม้ Spreuer (Spreuerbrucke)

สะพานแห่งนี้ได้ชื่อว่า Spreuer เพราะเป็นที่ที่ชาวบ้านเอาฟางข้าวสาลีมาทิ้งลงน้ำ สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1408 โดยผู้วร้างตั้งใจให้เป็นป้อมปราการของเมืองเหมือนกับสะพานไม้ Chapel ในปี ค.ศ.1626-1635 มีการวาดภาพ “Dance of Dead –ระบำมรณะ” ลงบนแผ่นชื่อไม้ของสะพานที่มีทั้งหมด 67 แผ่น โดย Kaspar Meglinger ภายวาดที่วาดเป็นเรื่องราวต่อเนื่องโดยเริ่มจากฝั่งเมืองเก่าพอถึงอีกฝั่งหนึ่งของพระเยซูก็สามารถเอาชนะความชั่วร้ายได้ บนสะพานยังเป็นทำเลเหมาะที่จะเฝ้ามองสายน้ำ Reuss นอกจากจะเห็นทิวทัศน์ของเขตเมืองเก่าของเมือง Luzern แล้ว ยังจะเห็นเขื่อน Nadelwehr เขื่อนเล็กๆ ที่ต้องใช้คนชักรอก ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1859-1860 (ประมาณ 150 ปีที่แล้ว)

Posted on by admin

Comments Off on สะพานไม้ Spreuer (Spreuerbrucke)