พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

ไคยูคังตั้งอยู่ริมอ่าวโอซาก้า เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม พ.ศ.2533 เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่มากๆ สูงถึง 8 ชั้น ที่นี่ให้ความสำคัญกับเด็กมาก มีค่าเข้าชมราคาเด็ก ถูกมากเป็นพิเศษ

การเข้าชมไคยูคังเริ่มต้นที่ ถ้ำทะเล ประตูน้ำ ก่อนเป็นอุโมงค์ให้เราได้เห็นบรรดาปลานานาพันธุ์ในเขตร้อนแหวกว่ายไปมาให้เราได้ชื่นชม มีปลากระเบนตัวยักษ์ ปลานกแก้ว และปลาที่หน้าตาเหมือนกระต่าย (ชื่อปลากระต่าย) ทำให้เด็กๆตื่นเต้นตั้งแต่ทางเข้าเลย

ทางเดินจะให้ทุกคนไปที่ชั้นบนสุดก่อนที่จะเดินวนเป็นวงกลมมาถึงชั้นล่าง เริ่มจาก ป่าญี่ปุ่น สิ่งมีชีวิตของที่นี่จะแตกต่างจากแทงก์ ถ้ำทะเล ประตูน้ำ เพราะว่าแสงแดดจะส่องถึง เป็นการเดินทางเพื่อชมสภาพแวดล้อมบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก จะได้พบเจอกับนาก ซาลาแมนเดอร์ และปลาเทราต์ โซนจำลองสภาพแวดล้อมของหมู่เกาะอะลิวเทียน มีภูเขาทอดตัวไปตามแนวชายฝั่ง เป็นโซนที่นำเสนอวิถีชีวิตของนากทะเล พอเข้ามาถึงโซนจำลองชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย จะมีสัตว์ที่ไม่เคยพบเห็นในบ้านเราอย่างสิงโตทะเลแคลิฟอร์เนีย แมวน้ำ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาศัยอยู่จำนวนมาก

ไคยูคังจำลองภูมิประเทศและสภาพแวดล้อมทั่วโลก อาทิ ป่าเขตร้อนบริเวณอ่าวปานามาที่มีสัตว์เฉพาะ เช่น ปลาเม่น ตัวสล็อต (สัตว์ที่สามารถอยู่ได้ทั้งบนบกและในน้ำ) เต่าตีนแดง ปลาอะราไพ ลิงกระรอก (ลิงหน้าตาคล้ายกระรอก) และกิ้งก่า อีกัวน่า ซึ่งจะอยู่ในป่าดงดิบแถบเอกวาดอร์ ส่วนโซนขั้วโลกใต้ซึ่งกคลุมด้วยน้ำแข็ง มีนกแพนกวินพันธุ์ต่างๆอยู่จำนวนมาก

ที่ตื่นเต้นที่สุดสำหรับเด็กๆ คงหนีไม่พ้นปลาฉลามวาฬ แถมด้วยปลากระเบนมอนทา และปลาทูน่าเด็กบางคนถึงกับนอนพังพาบดูอยู่นานสองนาน  ลืมบอกไปว่าที่นี่มีบริการเปิดให้มาค้างคืนได้เป็นบางครั้ง เพื่อศึกษาชีวิตสัตว์น้ำในเวลากลางคืน ไคยูคังมีอะไรให้ดูอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นปลาผีเสื้อ ปลาเทวดา ปลาพระอาทิตย์ และอื่นอีกมากมายเชิญเข้ามาเที่ยวชมกันได้เลย เรายังมีโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นอื่นๆอีกมากมายที่จะพาท่านเที่ยวชมประเทศญี่ปุ่น

Posted on by admin

Comments Off on พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

Comments are closed.